Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

28/10/2019 12:12 1109 lần Chuyên mục: Bài viết nổi bật

Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc – Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Vai trò của luật sư khi tư vấn pháp luật – Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Tư vấn pháp luật là việc luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến tư vấn, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ có liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong quan hệ pháp luật.

Thông qua việc tư vấn pháp luật, luật sư sẽ phổ biến kiến thức pháp luật nhằm nâng cao sự hiểu biết cho khách hàng, giúp khách hàng nắm bắt các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề mà khách hàng cần tư vấn.

Thông qua việc tư vấn pháp luật, luật sư sẽ giải thích các quy định của pháp luật cho khách hàng, giúp khách hàng có những định hướng phù hợp về ứng xử, hành vi liên quan đến vấn đề mà khách hàng cần tư vấn.

Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn
Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn – Luật Châu Phúc

Thông qua việc tư vấn pháp luật, luật sư sẽ phân tích các quy định của pháp luật cho khách hàng, giúp khách hàng phòng tránh những rủi ro về mặt pháp lý có thể sinh liên quan đến vấn đề mà khách hàng cần tư vấn.

Thông qua việc tư vấn pháp luật, luật sư sẽ phân tích và đưa ra cho khách hàng một số giải pháp phù hợp, giúp khách hàng có thể lựa chọn những giải pháp hữu hiệu liên quan đến vấn đề mà khách hàng cần tư vấn.

Với những vai trò nêu trên thì việc tư vấn pháp luật của luật sư có vai trò rất quan trọng đối với khách hàng, góp phần bảo vệ một cách tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong lĩnh vực pháp luật.

2. Một số lĩnh vực tư vấn pháp luật chủ yếu – Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Lĩnh vực hình sự: Tư vấn các yếu tố cấu thành tội phạm, chế tài xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật, các tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự…

Lĩnh vực dân sự: Tư vấn tranh chấp đất đai, tư vấn tranh chấp nhà ở, tư vấn tranh chấp thừa kế, tư vấn tranh chấp giao dịch dân sự, tư vấn tranh chấp hợp đồng dân sự…

Lĩnh vực hành chính: Tư vấn khiếu nại quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính, tư vấn khởi kiện quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính…

Lĩnh vực kinh tế: Tư vấn tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh và đều có mục đích lợi nhuận…

Lĩnh vực lao động: Tư vấn tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, tranh chấp xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải…

Lĩnh vực hôn nhân gia đình: Tư vân tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn; tranh chấp chia tài sản chung của vợ chồng sau ly hôn…

Ngoài các lĩnh vực chủ yếu nêu trên thì chúng tôi còn tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật trong một số lĩnh vực khác như doanh nghiệp, đầu tư, nhà đất…

3. Các phương thức tư vấn pháp luật cơ bản – Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Tư vấn pháp luật thường xuyên: Là một phương thức tư vấn pháp luật của luật sư để giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh thường xuyên, mang tính liên tục, diễn ra hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm. Thông qua hợp đồng dịch vụ pháp lý thường xuyên đã giao kết, khách hàng có thể liên hệ với luật sư bất kỳ khi nào để đưa ra các yêu cầu tư vấn hoặc những công việc cần luật sư hỗ trợ. Đặc điểm của phương thức này là đáp ứng nhanh nhu cầu giải quyết các vấn đề pháp lý của khách hàng, giúp khách hàng chủ động phối hợp với luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh của mình.

Tư vấn pháp luật theo vụ việc: Là một phương thức tư vấn pháp luật của luật sư để giải quyết những vấn đề pháp lý không phát sinh thường xuyên, không mang tính chất liên tục, diễn ra bất kỳ ở thời điểm nào. Thông qua sự thỏa thuận giữa luật sư với khách hàng thì khách hàng có thể liên hệ với luật sư để đưa ra các yêu cầu tư vấn hoặc những công việc cần luật sư hỗ trợ trên cơ sở hợp đồng dịch vụ theo vụ việc đã giao kết. Đặc điểm của phương thức này là chỉ giải quyết vụ việc thông qua sự thỏa thuận giữa luật sư với khách hàng hàng trong hợp đồng dịch vụ pháp lý theo vụ việc. 

Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn
Luật Châu Phúc – Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 52 votes

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!

0909.86.00.86