Luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

14/05/2019 12:12 270 lần Chuyên mục: Lĩnh vực Hôn nhân

Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc – Luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Quyền yêu cầu Tòa án chia tài sản sau ly hôn – Luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Tranh chấp chia tài sản sau ly hôn là tranh chấp phát sinh giữa vợ và chồng do không thỏa thuận được với nhau về việc phân chia tài sản chung của vợ chồng, theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình thì sau ly hôn vợ chồng quyền yêu cầu Tòa án phân chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung chưa chia.

Luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn
Luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn – Luật Châu Phúc

Trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết do các bên thỏa thuận, trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết được áp dụng theo thỏa thuận đó, nếu không thỏa thuận được thì một trong hai bên có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

2. Căn cứ yêu cầu Tòa án chia tài sản sau ly hôn – Luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình, nếu vợ chồng không thỏa thuận được với nhau về việc phân chia tài sản thì tranh chấp chia tài sản sau ly hôn được giải quyết như sau:

–  Một là, đối với tài sản riêng của vợ hoặc chồng thì thuộc quyền sở hữu riêng của mỗi người, khi phát sinh tranh chấp nếu bên nào cho rằng đó là tài sản riêng của mình thì bên đó phải có nghĩa vụ chứng minh.

–  Hai là, đối với tài sản chung của vợ chồng thì thuộc quyền sở hữu chung của vợ chồng, khi phát sinh tranh chấp thì tài sản được chia đôi có tính đến hoàn cảnh gia đình, công sức đóng góp, lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền và nghĩa vụ của vợ chồng…

Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình thì tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị, bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

3. Trình tự yêu cầu Tòa án chia tài sản sau ly hôn – Luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

– Để yêu cầu Tòa án giải quyết chia tài sản sau ly hôn thì đương sự phải nộp đơn khởi kiện kèm theo các tài liệu chứng cứ có liên quan cho Tòa án, Tòa án phải có trách nhiệm xem xét tính hợp pháp của hồ sơ khởi kiện do đương sự nộp và tiến hành thụ lý vụ án nếu có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Sau khi thụ lý vụ án, Tòa án tiến hành các thủ tục tố tụng như thiết lập hồ sơ vụ án, xác định tư cách đương sự, xác định quan hệ tranh chấp, xác minh tình tiết khách quan, thu thập tài liệu chứng cứ, đồng thời Tòa án tổ chức phiên họp hòa giải để các bên đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết chia tài sản sau ly hôn .

– Trường hợp các bên đương sự không thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết chia tài sản sau ly hôn thì Tòa án mở phiên tòa sơ thẩm để giải quyết vụ án. Sau khi xét xử nếu bản án sơ thẩm không bị kháng cáo hoặc kháng nghị thì có hiệu lực, nếu bị kháng cáo hoặc kháng nghị thì vụ án phải được giải quyết bằng phiên tòa phúc thẩm.

Luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn
Luật Châu Phúc – Luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư giải quyết chia tài sản sau ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 2 votes

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!

0909.86.00.86