Luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

26/05/2019 12:12 1068 lần Chuyên mục: Lĩnh vực Hôn nhân

Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc – Luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Quyền yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp ly hôn – Luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Ly hôn được hiểu là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân bằng bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án theo yêu cầu của một bên (Đơn phương ly hôn) hoặc hai bên vợ chồng (Thuận tình ly hôn). Tranh chấp ly hôn được hiểu là tranh chấp phát sinh giữa vợ chồng do không thỏa thuận được với nhau về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân và có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn
Luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn – Luật Châu Phúc

Về quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn, trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn với vợ, trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới mười hai tháng tuổi mà có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn với chồng thì Tòa án vẫn thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình.

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ. (Người thân thích là người có quan hệ hôn nhân, nuôi dưỡng, người có cùng dòng máu về trực hệ và người có họ trong phạm vi ba đời)

2. Căn cứ yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp ly hôn – Luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

– Về đơn phương ly hôn: Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

– Về thuận tình ly hôn: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

3. Trình tự yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp ly hôn – Luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

– Để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp ly hôn thì đương sự phải nộp đơn khởi kiện kèm theo các tài liệu chứng cứ có liên quan cho Tòa án, Tòa án phải có trách nhiệm xem xét tính hợp pháp của hồ sơ khởi kiện do đương sự nộp và tiến hành thụ lý vụ án nếu có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Sau khi thụ lý vụ án, Tòa án tiến hành các thủ tục tố tụng như thiết lập hồ sơ vụ án, xác định tư cách đương sự, xác định quan hệ tranh chấp, xác minh tình tiết khách quan, thu thập tài liệu chứng cứ, đồng thời Tòa án tổ chức phiên họp hòa giải để các bên đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết tranh chấp ly hôn.

– Trường hợp các bên đương sự không thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết tranh chấp ly hôn thì Tòa án mở phiên tòa sơ thẩm để giải quyết vụ án. Sau khi xét xử nếu bản án sơ thẩm không bị kháng cáo hoặc kháng nghị thì có hiệu lực, nếu bị kháng cáo hoặc kháng nghị thì vụ án phải được giải quyết bằng phiên tòa phúc thẩm.

Luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn
Luật Châu Phúc – Luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 37 votes

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!

0909.86.00.86