Luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

20/05/2019 12:12 870 lần Chuyên mục: Lĩnh vực Hôn nhân

Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc – Luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Quyền yêu cầu Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn – Luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Đơn phương ly hôn được hiểu là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân bằng bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng. Theo quy định của pháp luật thì vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn nếu nhận thấy hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn
Luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn – Luật Châu Phúc

Người chồng không có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn với người vợ khi người vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi. Tuy nhiên khi người vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi nhưng có yêu cầu Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn với người chồng thì Tòa án vẫn thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật.

2. Căn cứ yêu cầu Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn – Luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Trong trường hợp vợ hoặc chồng yêu cầu Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn mà hòa giải không thành thì căn cứ để Tòa án giải quyết cho đơn phương ly hôn là khi vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình thì quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng chấm dứt kể từ ngày bản án về việc cho ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật. Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền đã giải quyết vụ án phải gửi bản án về việc cho ly hôn cho cơ quan đã thực hiện việc đăng ký kết hôn để ghi vào sổ hộ tịch thep quy định của pháp luật hộ tịch.

3. Trình tự yêu cầu Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn – Luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

– Để yêu cầu Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn thì đương sự phải nộp đơn khởi kiện kèm theo các tài liệu chứng cứ có liên quan cho Tòa án, Tòa án phải có trách nhiệm xem xét tính hợp pháp của hồ sơ khởi kiện do đương sự nộp và tiến hành thụ lý vụ án nếu có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Sau khi thụ lý vụ án, Tòa án tiến hành các thủ tục tố tụng như thiết lập hồ sơ vụ án, xác định tư cách đương sự, xác định quan hệ tranh chấp, xác minh tình tiết khách quan, thu thập tài liệu chứng cứ, đồng thời Tòa án tổ chức phiên họp hòa giải để các bên đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết đơn phương ly hôn.

– Trường hợp các bên đương sự không thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết đơn phương ly hôn thì Tòa án mở phiên tòa sơ thẩm để giải quyết vụ án. Sau khi xét xử nếu bản án sơ thẩm không bị kháng cáo hoặc kháng nghị thì có hiệu lực, nếu bị kháng cáo hoặc kháng nghị thì vụ án phải được giải quyết bằng phiên tòa phúc thẩm.

Luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn
Luật Châu Phúc – Luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư giải quyết đơn phương ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 8 votes

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!

0909.86.00.86