Luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

16/05/2019 12:12 282 lần Chuyên mục: Lĩnh vực Hôn nhân

Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc – Luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Quyền yêu cầu Tòa án giải quyết thay đổi người nuôi con – Luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Thay đổi người nuôi con được hiểu là việc Tòa án thay đổi người trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con từ người đang trực tiếp nuôi con sang cho người còn lại khi có yêu cầu của cha, mẹ hoặc khi có yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân được pháp luật trao quyền.

Luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn
Luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn – Luật Châu Phúc

Cha mẹ có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con khi cha mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con hoặc người trực tiếp nuôi con không đảm bảo đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con.

Người thân thích của con, cơ quan quản lý nhà nước về gia đình, cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em, hội liên hiệp phụ nữ có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn khi người trực tiếp nuôi con không đảm bảo đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con.

2. Căn cứ yêu cầu Tòa án giải quyết thay đổi người nuôi con – Luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Về căn cứ để giải quyết tranh chấp thay đổi người nuôi con, khi người trực tiếp nuôi con không đảm bảo đủ điều kiện trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con thì Tòa án xem xét giao cho người còn lại trực tiếp nuôi con nếu có đủ điều kiện trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con.

Như vậy, việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt để đảm bảo điều kiện trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục, đối với con từ đủ bảy tuổi trở lên thì ngoài việc căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt còn phải xem xét đến nguyện vọng của con.

Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình thì cha hoặc mẹ không trực tiếp nuôi con có quyền được thăm nom con mà không ai được phép cản trở, ngoài ra người không trực tiếp nuôi con phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con theo thỏa thuận của các bên hoặc theo phán quyết của Tòa án.

3. Trình tự yêu cầu Tòa án giải quyết thay đổi người nuôi con – Luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

– Để yêu cầu Tòa án giải quyết thay đổi người nuôi con thì đương sự phải nộp đơn khởi kiện kèm theo các tài liệu chứng cứ có liên quan cho Tòa án, Tòa án phải có trách nhiệm xem xét tính hợp pháp của hồ sơ khởi kiện do đương sự nộp và tiến hành thụ lý vụ án nếu có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Sau khi thụ lý vụ án, Tòa án tiến hành các thủ tục tố tụng như thiết lập hồ sơ vụ án, xác định tư cách đương sự, xác định quan hệ tranh chấp, xác minh tình tiết khách quan, thu thập tài liệu chứng cứ, đồng thời Tòa án tổ chức phiên họp hòa giải để các bên đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết thay đổi người nuôi con.

– Trường hợp các bên đương sự không thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết thay đổi người nuôi con thì Tòa án mở phiên tòa sơ thẩm để giải quyết vụ án. Sau khi xét xử nếu bản án sơ thẩm không bị kháng cáo hoặc kháng nghị thì có hiệu lực, nếu bị kháng cáo hoặc kháng nghị thì vụ án phải được giải quyết bằng phiên tòa phúc thẩm.

Luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn
Luật Châu Phúc – Luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư giải quyết thay đổi người nuôi con tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 4 votes

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!

0909.86.00.86