Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

18/05/2019 12:12 250 lần Chuyên mục: Lĩnh vực Hôn nhân

Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc – Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Quyền yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn – Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Thuận tình ly hôn được hiểu là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án theo yêu cầu của hai bên vợ chồng. Theo quy định của pháp luật thì vợ chồng có quyền yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn ly hôn nếu nhận thấy hai bên có thỏa thuận được với nhau về vấn đề hôn nhân, con cái và tài sản.

Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn
Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn – Luật Châu Phúc

Trong trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được với nhau về việc phân chia tài sản, việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn, nuôi con và chia tài sản bằng vụ án dân sự theo quy định chung của pháp luật.

2. Căn cứ yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn – Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Trong trường hợp vợ chồng yêu cầu Tòa án công thuận thuận tình ly hôn thì căn cứ để Tòa án giải quyết cho thuận tình ly hôn nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận được với nhau về việc phân chia tài sản, việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình thì quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng chấm dứt kể từ ngày quyết định về việc công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật. Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền đã giải quyết vụ việc phải gửi quyết định về việc công nhận thuận tình ly hôn cho cơ quan đã thực hiện việc đăng ký kết hôn để ghi vào sổ hộ tịch theo quy định của pháp luật hộ tịch.

3. Trình tự yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn – Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

– Để yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn thì đương sự phải nộp đơn yêu cầu kèm theo các tài liệu chứng cứ có liên quan cho Tòa án, Tòa án phải có trách nhiệm xem xét tính hợp pháp của hồ sơ yêu cầu do đương sự nộp và tiến hành thụ lý vụ việc nếu có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Sau khi thụ lý vụ việc, Tòa án tiến hành các thủ tục tố tụng như yêu cầu đương sự bổ sung tài liệu chứng cứ nếu còn thiếu; khi xét thấy cần thiết Tòa án có thể yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp tài liệu chứng cứ; ngoài ra Tòa án có thể tiến hành triệu tập người làm chứng, trưng cầu giám định hoặc định giá tài sản.

– Sau khi hoàn tất các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật, Tòa án mở phiên họp sơ thẩm để công nhận thuận tình ly hôn, sau khi xem xét nếu quyết định sơ thẩm không bị kháng cáo hoặc kháng nghị thì có hiệu lực, nếu bị kháng cáo hoặc kháng nghị thì vụ việc phải được giải quyết bằng phiên họp phúc thẩm.

Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn
Luật Châu Phúc – Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 1 vote

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!

0909.86.00.86