Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

22/09/2019 12:12 944 lần Chuyên mục: Lĩnh vực Hình sự

Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc – Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Quyền được nhờ luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo – Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự thì bị cáo được hiểu là người hoặc pháp nhân đã bị Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định đưa vụ án ra xét xử, khi tham gia tố tụng trong vụ án hình sự thì bị cáo được quyền tự mình bào chữa cho mình hoặc nhờ người bào chữa cho mình.

Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Hóc Môn
Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Hóc Môn – Luật Châu Phúc

Ngoài bị cáo ra thì người đại diện của bị cáo và người thân thích của bị cáo cũng có quyền nhờ người bào chữa cho bị cáo, người bào chữa bao gồm luật sư, bào chữa viên nhân dân, người đại diện của bị cáo, trợ giúp viên pháp lý trong trường hợp bị cáo thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý.

Người đại diện theo quy định của pháp luật là người từ đủ mười tám tuổi trở lên, có đủ năng lực pháp luật dân sự, có đủ năng lực hành vi dân sự, có đủ điều kiện làm người đại diện và được xác định theo từng trường hợp đại diện cho người chưa thành niên, người có nhược điểm về thể chất hoặc tâm thần.

Người thân thích theo quy định của pháp luật bao gồm vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha chồng, mẹ chồng, cha vợ, mẹ vợ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi; ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột; cụ nội, cụ ngoại, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột.

2. Vai trò của luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo – Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Với vai trò là người bào chữa cho bị cáo thì luật sư được quyền nghiên cứu toàn bộ hồ sơ vụ án, được đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án để phục vụ cho hoạt động bào chữa của mình.

Với vai trò là người bào chữa cho bị cáo thì luật sư được quyền tự mình thu thập tài liệu, chứng cứ hoặc đề nghị cơ quan tiến hành tố tụng thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án.

Với vai trò là người bào chữa cho bị cáo thì luật sư được quyền đưa ra lập luận khi tham gia phiên toà dựa trên quy định của pháp luật và dựa theo tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án để bào chữa cho thân chủ của mình.

Với vai trò là người bào chữa cho bị cáo thì luật sư được quyền khiếu nại quyết định, hành vi của cơ quan tiến hành tố tụng hoặc người có thẩm quyền tiến hành tố tụng nếu quyết định, hành vi đó gây bất lợi cho thân chủ của mình.

3. Thủ tục nhờ luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo – Luật sư bào chữa, bảo vệ hình sự tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư huyện Hóc Môn – Luật Châu Phúc)

Để luật sư tham gia bào chữa thì bị cáo phải làm đơn yêu cầu luật sư gửi cho luật sư bào chữa mà mình lựa chọn, đối với người đang bị tạm giam thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị tạm giam có trách nhiệm chuyển đơn của họ cho người bào chữa, người đại diện hoặc người thân thích của họ.

Trên cơ sở đơn yêu cầu luật sư của bị cáo thì luật sư sẽ liên hệ với cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng tùy vào từng giai đoạn cụ thể để nộp hồ sơ đăng ký bào chữa như thẻ luật sư, chứng chỉ hành nghề luật sư, đơn yêu cầu luật sư, văn bản cử luật sư của tổ chức hành nghề luật sư.

Sau khi kiểm tra hồ sơ đăng ký bào chữa, nếu không thuộc trường hợp từ chối đăng ký bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải vào sổ đăng ký bào chữa, gửi văn bản thông báo việc bào chữa cho luật sư bào chữa và gửi văn bản thông báo việc bào chữa cho cơ sở giam giữ bị cáo.

Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Hóc Môn
Luật Châu Phúc – Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Hóc Môn

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư bào chữa cho bị cáo tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 50 votes

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!

0909.86.00.86